NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT
NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TMDV KỸ VIỆT
34 đường số 2, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
0816.11.33.66

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỐN ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Với những cái nóng cháy da thịt như khí hậu hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình, văn phòng, công ty,... hiện nay tăng cao rõ rệt, kéo theo đó là tiền điện tiêu thụ cũng tăng theo đáng kể. Chúng ta đều biết rằng máy lạnh là thiết bị sử dụng tiêu hao điện năng nhiều nhất trong gia đình, vậy tại sao máy lạnh lại chạy hao điện? Hãy cùng kyviet.com.vn đi tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục việc dùng máy lạnh cho tiết kiệm điện và tránh hao tốn điện khi không cần thiết trong nhà mình nhé. 

Nguyên nhân máy lạnh tốn tiền điện

 

1. Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh tiêu hao điện năng


Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh chạy tốn điện mà mọi người đang sử dụng thường hay mắc phải khiến tiền điện hàng tháng tăng cao chóng mặt gây ảnh hưởng đến tài chính gia đình.

» Sử dụng máy lạnh cũ

Nhiều gia đình đang có nhu cầu sử dụng máy lạnh, nhưng lại không muốn mình bỏ ra một số tiền quá lớn để phục vụ cho nhu cầu cần được làm mát căn nhà của mình. Vì thế họ đã lựa chọn cho mình phương án mua máy lạnh cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm lại một khoảng chi phí ban đầu. Nhưng họ lại không quan tâm đến việc một chiếc máy lạnh cũ sẽ có hiệu năng làm lạnh không cao vì động cơ bên trong đã cũ kỹ, yếu đi vì thế máy phải hoạt động liên tục do hạ nhiệt độ trong phòng xuống chậm nên khiến cho việc sử dụng máy lạnh tiêu hao điện năng tăng lên rất nhiều. 

Nếu gia đình hay công ty của bạn đang sử dụng máy lạnh cũ mà cảm thấy tiền điện tháng nào cũng đang tăng lên thì đó chính là một nguyên nhân phổ biếm dẫn đến chi phí tiền điện hàng tháng tăng vọt.

» Để máy lạnh chạy 24/24

Với khí hậu quá nắng nóng nên ta hay mở máy lạnh cả ngày 24/24 thậm chí ngay cả khi ra ngoài bạn cũng không chịu tắt máy do sợ khi quay về thì lại nóng do phòng chưa được làm lạnh trước nên rất lãng phí và tiền điện tăng cao chóng mặt.

» Không sử dụng quạt trần

Nhiều người còn quan niệm phòng đã có máy lạnh rồi thì việc gì phải mở thêm quạt. Nhưng thật ra khi ta sử dụng thêm quạt đi kèm với máy lạnh thì không khí từ máy lạnh thổi ra sẽ được quạt trần thổi đi đều khắp phòng, làm cho căn phòng bạn lạnh đều và nhanh hơn để cục nóng có thời gian tạm ngưng hoạt động hoặc giảm tải dòng điện lại (máy inverter).

» Bật, tắt máy lạnh nhiều lần

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng việc bật máy lạnh đến lúc phòng mát lạnh thì tắt đi, rồi khi nào phòng nóng rồi tiếp tục bật lên để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy. Nhưng với cách này thật ra lại làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều bởi như vậy làm cho máy phải khởi động lại nhiều lần khiến máy lạnh dùng hao điện hơn mức bình thường rất nhiều do quá trình lúc đầu chạy máy chính lúc máy tốn điện nhất đặc biệt là ở máy lạnh có công nghệ inverter.

» Mua máy lạnh có công suất không phù hợp

Có lẽ sai lầm lớn nhất của người dùng chính là tiết kiệm tiền và mua cho mình máy lạnh có công suất nhỏ hơn thể tích phòng cần được làm lạnh. Khi lắp lên do máy có công suất nhỏ nên phải làm việc với tần suất liên tục không được nguwgf nghĩ nên rất hao điện và nhanh hư hỏng thiết bị bên trong.

» Không bảo trì máy lạnh định kỳ

Đây cũng là một nguyên nhân rất phổ biến hiện nay, do người dùng không để ý nhiều đến máy lạnh của mình nên khi sử dụng trong thời gian lâu bụi bẩn bám vào bên trong máy rất nhiều nên làm cản trở sự đối lưu không khí của máy ra ngoài, thậm trí còn tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm móc sinh sôi phát triển. Bạn cần lên lịch bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để các kỹ thuật viên đến làm sạch máy lạnh và kiểm tra tổng quát máy lạnh có tìm ẩn vấn đề hư hỏng nào không, từ đó khắc phục nhanh chóng tránh bị hư hỏng nặng hơn gây tốn kếm chi phí sửa chữa.

Sử dùng máy lạnh kèm theo quạt gió để phòng lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện

 

2. Bạn hãy thử những cách sau đây để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh


Chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh như bạn mong muốn và không nên chỉnh nhiệt độ remote quá thấp vì sẽ làm máy lạnh phải hoạt động liên tục.

Phải lắp máy lạnh ở vị trí hợp lý tránh lắp máy ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy, không lắp máy trong kẹt hay những nơi có bụi bẩn nhiều.

Tắt máy ngay khi không còn nhu cầu sử dụng để giảm tối đa điện năng tiêu thụ.

Những bóng đèn có nhiệt độ cao nên hạn chế mở nếu thật sự không cần thiết.

Sử dụng máy lạnh nên kết hợp với quạt gió, quạt trần và để một chậu hay thau nước để được làm lạnh cho phòng nhanh hơn.

Nếu bạn ra ngoài tầm 20 phút sau quay về thì không nên tắt máy lạnh đi mà cứ cho máy hoạt động bình thường.

Chọn mua máy lạnh phải phù hợp với thể tích của phòng và phải tăng thêm công suất nếu phòng có nhiều kính hay bị nắng chiếu vào.

Lên lịch bảo trì máy lạnh hợp lý để vệ sinh và kiểm tra sửa máy lạnh tại nhà nếu cần thiết.

=> Với những kinh nghiệm của mình được nêu ra ở trên, Kỹ Việt tin rằng các bạn sẽ biết cách sử dụng máy lạnh hợp lý nhất để tiết kiệm được tiền điện cho chính bản thân mình, tránh tiêu hao lãng phí.

»» Tìm hiểu thêm: Cách tính công suất máy lạnh cho phòng

Bài viết tương tự

Hotline: 0816.11.33.66